Giới thiệu

Giới thiệu về Dự án

Dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” hay còn được gọi là dự án Em Vui ra đời, nhằm giúp trẻ em gái, trẻ em trai, nam, nữ thanh niên dân tộc thiểu số được nâng cao kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trước nạn tảo hôn và mua bán người thông qua nền tảng trực tuyến Em Vui. Dự án do Phái đoàn Liên minh Châu Âu và Tổ chức Plan International tại Bỉ đồng tài trợ, được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt theo Quyết định số 568/QĐ-LHHVN ngày 24/6/2020, được phối hợp thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Tổ chức Plan International tại Việt Nam.

Đối tượng thụ hưởng trực tiếp của dự án là 17.200 trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số trong độ tuổi từ 10 - 24 tại 4 tỉnh dự án là Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị.

Nền tảng trực tuyến Em Vui bao gồm website, ứng dụng điện thoại và các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube, Instagram, Twitter) sẽ được dự án khai thác sử dụng để giáo dục, truyền thông cho các em, nhằm giúp các em có thể tự tin ứng phó và phòng chống tảo hôn, mua bán người. Qua đó, các em được nâng cao kiến thức pháp luật và tham gia đối thoại chính sách trực tuyến với các nhà lãnh đạo.

Ngoài ra, dự án còn huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, cơ quan truyền thông và các tổ chức xã hội nhằm thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến để bảo vệ trẻ em, nam nữ thanh niên dân tộc thiểu số khỏi nạn buôn người và tảo hôn. Các cơ quan, tổ chức được tăng cường năng lực truyền thông, thông tin trực tuyến và nâng cao nhận thức về quyền trẻ em gái, trẻ em dân tộc thiểu số và vấn nạn tảo hôn, mua bán người.

Để cung cấp cơ sở thông tin nhằm nâng cao hiệu quả cho các can thiệp đặc biệt là ở góc độ chính sách, trong công tác phòng chống mua bán người và kết hôn sớm của chính quyền, tổ chức, cá nhân chuyên trách, dự án đã tiến hành rà soát hiện trạng việc thực thi khung pháp lý và chính sách về nạn buôn bán người và tảo hôn ngay trước khi có các hoạt động can thiệp, từ đó có phối hợp cùng các cơ quan thực thi chính sách cùng hành động nhằm khắc phục những khoảng trống, nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách này tại địa phương.

Nền tảng trực tuyến Em Vui được xây dựng và duy trì nhờ hỗ trợ tài chính của Liên minh Châu Âu và Plan International Bỉ. Nội dung trên nền tảng Em Vui do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội và Tổ chức Plan International Việt Nam chịu hoàn toàn trách nhiệm và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu.

Tải ứng dụng Em Vui theo đường dẫn dưới đây:

App Store
https://apps.apple.com/us/app/em-vui/id1573152945

CH Play
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.emvui

Thành viên dự án


User Avatar

Khuất Thu Hồng

Giám đốc dự án

User Avatar

ISDS-Hoàng Bích Ngọc

Cán bộ dự án

User Avatar

ISDS-Hoàng Hải Vương

Quản trị & truyền thông của dự án

User Avatar

PLAN-Phan Thanh Ngọc

Điều phối Dự án Plan Việt Nam

User Avatar

PLAN-Vũ Đức Thanh

Quản lý ICTM Plan Việt Nam