Tin tức hoạt động

Giới thiệu nền tảng trực tuyến EMVUI tại tỉnh Quảng Trị
Quản trị hệ thống
08/04/2022

Ngày 8 tháng 4 năm 2022 vừa qua, hội thảo trực tuyến “Giới thiệu nền tảng trực tuyến Em Vui với các cơ quan địa phương và thúc đẩy sử dụng nền tảng giữa các nhóm đối tượng đích” được phối hợp tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Plan International tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 60 đại biểu tại Quảng Trị.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm lớn từ các cơ quan báo chí, truyền thông. Nền tảng Em vui xin giới thiệu 2 bài viết tiêu biểu như dưới đây:

Bài viết trên báo Dân tộc và Miền núi (Bài gốc tại đây)

Nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số
(Thanh Thủy (TTXVN))

Ngày 8/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với tổ chức Plan International (một tổ chức phi chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm), Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) tổ chức hội thảo giới thiệu nền tảng trực tuyến “Em vui” năm 2022. Qua đó, góp phần triển khai hiệu quả công tác “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số”.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Phạm Xuân Khánh, nền tảng “Em vui” là một không gian kỹ thuật số cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phòng tránh tảo hôn, nạn mua bán người. Tham gia nền tảng, trẻ em dân tộc thiểu số sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng hữu ích. Bên cạnh đó, đây còn là không gian mở hướng đến sự kết nối và thu hút sự tham gia của các cá nhân, cơ quan, tổ chức cùng sử dụng. Qua đó, góp phần lan tỏa các thông điệp, kiến thức hữu ích cho thanh thiếu niên ở khắp mọi miền đất nước cùng tham gia học tập, giao lưu và chia sẻ kiến thức. Nền tảng cũng là diễn đàn đối thoại giữa các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số với các nhà hoạch định và quản lý thực hiện chính sách từ các cơ quan chức năng.

Hiện nay, nền tảng “Em vui” đã có nhiều sản phẩm cung cấp kiến thức hữu ích như: vedeo hướng dẫn chi tiết sổ tay an toàn mạng; các tập phim truyện tranh “Hành trình của Mỹ” với nội dung nhằm giáo dục, truyền thông về phòng tránh tảo hôn, phòng, chống mua bán người; tài liệu về các chủ đề kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng, chống tảo hôn, kỹ năng phòng, chống mua bán người, sức khoẻ sinh sản… Các sản phẩm này đều đã được dự án đăng tải trên nền tảng “Em vui”, ghi nhận hàng nghìn lượt xem, đọc và tải về.

Tại hội thảo, với tham luận “Giải pháp để tăng cường sử dụng nguồn thông tin, tài nguyên sẵn có của nền tảng 'Em vui' trong các chương trình, hoạt động can thiệp, tuyên truyền phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người”, Phó trưởng phòng Bạn đọc - Công tác xã hội, Báo Quảng Trị Trương Quang Hiệp chia sẻ: Để nền tảng “Em vui” được phổ biến rộng rãi đến đối tượng học sinh ở vùng sâu, vùng xa, trong thời gian tới dự án cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức trên các kênh truyền thông chính thống. Mặt khác, do đời sống của học sinh vùng cao còn gặp nhiều khó khăn nên cần có phương án hỗ trợ thiết bị điện tử, máy móc cho học sinh Vân Kiều, Pa Kô trên địa bàn. Cùng với đó, cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường, gia đình, người thân và phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng nền tảng “Em vui” cũng như nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền phòng chống mua bán người và tảo hôn ở Quảng Trị.

Thầy Lê Đức Anh, giáo viên Trường Trung học Cơ sở Húc, huyện Hướng Hóa trình bày tham luận “Khai thác hiệu quả nền tảng “Em vui” góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động can thiệp, tuyên truyền phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người” đã đưa ra một số giải pháp như đẩy mạnh tuyên truyền học sinh tham gia nền tảng “Em vui” nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ các em sử dụng không gian kỹ thuật số đúng phương pháp để tìm hiểu kiến thức về các kỹ năng an toàn trực tuyến, cũng như các kiến thức về tảo hôn, mua bán người. Thực hiện lồng ghép nội dung phòng, chống tảo hôn, mua bán người vào các chương trình phòng, chống tội phạm và phòng, chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em trong các hoạt động nhà trường…

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu những nội dung cơ bản về nền tảng “Em vui” tới các ngành chứng năng, các địa phương và đoàn viên, thanh niên tại Quảng Trị; trao đổi, thảo luận về những giải pháp thu hút các em thanh thiếu niên tham gia vào nền tảng trực tuyến “Em vui”. Đồng thời, qua đó thống nhất cơ chế phối hợp giữa dự án với chính quyền các cấp, cơ quan đoàn thể, trường học trên địa bàn…

 

Bài viết trên báo Thanh niên (Bài gốc tại đây)

Tăng nhận thức thiếu niên miền núi về mua bán người, tảo hôn qua công nghệ số

(Ngô Trang, Đoàn Phương Linh)

Một nền tảng trực tuyến mang tên 'Em vui' vừa được giới thiệu tại Quảng Trị để tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số…
 

Ngày 8.4, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị, Tổ chức Plan International tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu nền tảng trực tuyến “Em vui”.

Hội thảo giới thiệu nền tảng “Em vui” tới đại biểu các sở, ban ngành tại Quảng Trị; thảo luận về những giải pháp thu hút các thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tham gia vào nền tảng công nghệ số. Đồng thời, thống nhất cơ chế phối hợp giữa dự án và chính quyền các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể và các trường học.

Tại tỉnh Quảng Trị, dự án hoạt động tại 2 huyện miền núi là Hướng Hóa và Đakrông, trong đó có 15 xã trực tiếp được hưởng lợi.

Nền tảng “Em vui” và dự án “Tăng cường nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” kỳ vọng sẽ mang lại tác động tích cực trực tiếp đến 2.000 em (10 - 24 tuổi) tại 15 xã dự án và gián tiếp đến khoảng 10.000 em của 20 xã khác của 2 huyện.

Phát biểu tại hội thảo, anh Phạm Xuân Khánh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhấn mạnh: “Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết và mua bán người ngày càng gia tăng, diễn ra phức tạp trên toàn quốc. Ban tổ chức mong muốn các đại biểu thảo luận sâu về các giải pháp thúc đẩy cơ chế phối hợp triển khai sử dụng nền tảng “Em vui”, đề xuất giải pháp để tăng cường, thu hút các em sử dụng nền tảng... Từ đó lan tỏa các thông điệp, kiến thức hữu ích cho các bạn thanh thiếu niên ở khắp mọi miền đất nước để chung tay phòng chống mua bán người và tảo hôn".

Anh Phạm Xuân Khánh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, cho rằng việc tăng cường nhận thức cho trẻ em miền núi về buôn bán người và tảo hôn là cần thiết. Ảnh: LINH TRANG

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra một số giải pháp: mở rộng nội dung dự án và đối tượng tham gia, tài trợ máy móc, làm phong phú hơn nội dung của ứng dụng công nghệ số, đẩy mạnh tuyên truyền...

Trính nguồn : Dự án Em Vui
Bình luận

avatar

Giang Cay

Hoạt động tuyệt vời quá ạ

TIN TỨC KHÁC

Ra mắt Sổ tay An toàn trực tuyến
Quản trị hệ thống
14/07/2021
Chia sẻ
Ứng dụng Em Vui trên CH Play và App Store
Quản trị hệ thống
20/07/2021
Chia sẻ
Thông điệp từ Ban quản lý Dự án
Quản trị hệ thống
21/07/2021
Chia sẻ
Em Vui hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” – 30/7
Quản trị hệ thống
30/07/2021
Chia sẻ
Chương trình Tích điểm nhận quà trên Em Vui
Quản trị hệ thống
25/08/2021
Chia sẻ
Triển khai khảo sát đánh giá chức năng, nội dung của nền tảng Em vui
Quản trị hệ thống
27/08/2021
Chia sẻ
Ra mắt nền tảng kỹ thuật số Em vui
Quản trị hệ thống
29/09/2021
Chia sẻ
Cuộc thi viết kịch bản, đóng tiểu phẩm về chủ đề phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
17/02/2022
Chia sẻ
Hội thảo Chung tay cùng hành động nhằm chấm dứt nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thông qua công nghệ số
Quản trị hệ thống
18/03/2022
Chia sẻ
Kết quả cuộc thi viết kịch bản nhằm mục đích xây dựng một tiểu phẩm ngắn về chủ đề phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
06/04/2022
Chia sẻ
Giới thiệu nền tảng trực tuyến EMVUI tại tỉnh Lai Châu
Quản trị hệ thống
07/04/2022
Chia sẻ
100 thông điệp về nạn buôn người và nạn tảo hôn
Quản trị hệ thống
28/04/2022
Chia sẻ
Hội thảo Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui: Hành động của Báo chí – truyền thông
Quản trị hệ thống
05/05/2022
Chia sẻ
Gia hạn thời gian nhận tiểu phẩm sân khấu hóa – Cuộc thi “Đóng tiểu phẩm về chủ đề phòng chống mua bán người”
Quản trị hệ thống
06/05/2022
Chia sẻ
Cuộc thi “Mùa hè sôi động cùng Em Vui”
Quản trị hệ thống
30/05/2022
Chia sẻ
Chương trình Câu chuyện tháng sáu – đồng hành cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
06/06/2022
Chia sẻ
Nền tảng trực tuyến Em Vui trên truyền hình
Quản trị hệ thống
16/06/2022
Chia sẻ
Tăng cường hành động giữa các tổ chức xã hội để phòng chống tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
25/06/2022
Chia sẻ
Cùng em vui nói không với tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
29/07/2022
Chia sẻ
Những “hoạ sĩ nhí” nơi địa đầu tổ quốc
Quản trị hệ thống
02/08/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn cuộc thi Mùa hè sôi động cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
04/08/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn Chương trình Câu chuyện tháng sáu – đồng hành cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
05/08/2022
Chia sẻ
Mẹo để được điểm số cao trong chương trình Tích điểm – nhận quà
Quản trị hệ thống
09/08/2022
Chia sẻ
Những hạt nhân điển hình thay đổi nhận thức và lan tỏa thông tin
Quản trị hệ thống
11/08/2022
Chia sẻ
Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng chống tảo hôn và mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số”
Quản trị hệ thống
27/08/2022
Chia sẻ
Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui tại xã Húc
Quản trị hệ thống
26/09/2022
Chia sẻ
Chương trình đối thoại chính sách tại xã Húc
Quản trị hệ thống
27/09/2022
Chia sẻ
Quyết định mở rộng & thay đổi cơ cấu giải thưởng chương trình “Tích điểm – nhận quà” trên Website / ứng dụng Em Vui
Quản trị hệ thống
30/09/2022
Chia sẻ
Cuộc thi “Viết bức thư từ tương lai”
Quản trị hệ thống
11/10/2022
Chia sẻ
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số
Quản trị hệ thống
29/10/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Quảng Trị
Quản trị hệ thống
05/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Hà Giang (1)
Quản trị hệ thống
08/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Hà Giang (2)
Quản trị hệ thống
11/11/2022
Chia sẻ
Thể lệ cuộc thi đóng tiểu phẩm phòng chống tảo hôn
Quản trị hệ thống
15/11/2022
Chia sẻ
Thể lệ cuộc thi Lớp truyền thông em vui sôi động
Quản trị hệ thống
15/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
17/11/2022
Chia sẻ
Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui tại xã Lùng Thàng, Sìn Hồ, Lai Châu
Quản trị hệ thống
17/11/2022
Chia sẻ
Hội thảo phòng chống tảo hôn và mua bán người cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
23/11/2022
Chia sẻ
Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số
Quản trị hệ thống
24/11/2022
Chia sẻ
Truyền thông mở rộng trong giờ chào cờ tại xã Tà Long huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị
Quản trị hệ thống
02/12/2022
Chia sẻ
Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp phòng chống mua bán người và tảo hôn cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại Lai Châu
Quản trị hệ thống
28/12/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn cuộc thi Lớp truyền thông Em Vui sôi động
Quản trị hệ thống
31/01/2023
Chia sẻ
Thông báo gia hạn chương trình Tích điểm – Nhận quà
Quản trị hệ thống
02/03/2023
Chia sẻ
Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
02/03/2023
Chia sẻ
Chương trình ngoại khóa nâng cao nhận thức về phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người tại Hà Giang
Quản trị hệ thống
02/03/2023
Chia sẻ
Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
08/03/2023
Chia sẻ
Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Quảng Trị
Quản trị hệ thống
13/03/2023
Chia sẻ
Cách đăng nhập nền tảng Em Vui khi quên mật khẩu
Quản trị hệ thống
28/03/2023
Chia sẻ
Hội nghị Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Lai Châu
Quản trị hệ thống
30/03/2023
Chia sẻ
Quyết định trao giải cuộc thi Lớp truyền thông Em Vui sôi động & cuộc thi Đóng tiểu phẩm phòng chống tảo hôn
Quản trị hệ thống
02/04/2023
Chia sẻ
Hội thảo giới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui
Quản trị hệ thống
22/05/2023
Chia sẻ
Em Vui – địa chỉ hữu ích trong phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
02/06/2023
Chia sẻ