Tin tức hoạt động

Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
02/03/2023

Ngày 25/02/2023, tại thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Dự án Em Vui đã tổ chức Hội thảo “Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui” và Tọa đàm “Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người”. Đây là hai trong những hoạt động quan trọng trong khung kế hoạch triển khai dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số - Em Vui” do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và tổ chức Plan International Việt Nam triển khai thực hiện với sự đồng tài trợ của Liên minh châu Âu (EU) và tổ chức Plan International Bỉ.

Hội thảo “Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui” được tổ chức vào buổi sáng ngày 25/02/2023 với sự tham gia của hơn 60 đại biểu đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Dân tộc, công an huyện, cơ quan báo chí – truyền thông… tỉnh Hà Giang, đại diện ban giám hiệu và thầy cô giáo nhà trường tại 19 xã thuộc 4 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mèo Vạc, Yên Minh thuộc địa bàn dự án Em Vui tại tỉnh Hà Giang, Ban điều hành dự án Plan, văn phòng tổ chức Rồng Xanh tại huyện Mèo Vạc… Đặc biệt, hội thảo có đại diện các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số (DTTS) tại trường PTDTBT TH & THCS Lũng Pù, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tham gia.

Khai mạc tại hội thảo, Ts Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Giám đốc dự án Em Vui, phát biểu: "Với những kết quả tích cực dự án Em Vui đã đạt được trong thời gian qua, chúng tôi mong hội thảo này chính là cơ hội để chúng ta sẽ cùng thảo luận để đưa ra những giải pháp hữu ích, qua đó có thể tiếp tục duy trì và phát triển nền tảng Em Vui sau khi dự án kết thúc vào ngày 30/6/2023 tới đây”.

Tham gia hội thảo, các đại biểu và đại diện các em học sinh được lắng nghe Dự án trình bày kết quả khảo sát đánh giá cấu trúc, chức năng, và nội dung của nền tảng Em Vui (đợt 2). Thông qua kết quả khảo sát này, 100% trong số 133 đại diện nhóm cán bộ và 152 em đại diện nhóm thanh thiếu niên DTTS từ 10 đến 24 tuổi tại 4 tỉnh của dự án là Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị đánh giá mức độ “Hài lòng” và “Rất hài lòng” về chức năng và nội dung của nền tảng Em Vui với các kênh thông tin trên website, ứng dụng điện thoại và 2 trang mạng xã hội là Facebook, Youtube được Dự án phát triển và kết nối với người dùng nhiều nhất.

Hình ảnh Hội thảo tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Sau phần công bố kết quả khảo sát giữa kỳ của nền tảng Em Vui, các đại biểu tham gia hội thảo đã cùng thảo luận về giải pháp duy trì nền tảng Em Vui sau khi dự án kết thúc. 

“Trong thời gian triển khai, dự án đã rất thành công với nhiều bài học, cuộc thi dành cho dẫn trình viên và các em học sinh như cuộc thi viết và đóng tiểu phẩm phòng chống buôn bán người,  mùa hè sôi động cùng Em Vui, lớp truyền thông Em Vui sôi động… Nên tiếp tục huy động nguồn tài trợ về tài chính để của các cơ quan trung ương duy trì nền tảng vì tại địa phương không thể có đủ kỹ thuật, phương tiện, con người để tiếp quản và vận hành webside, ứng dụng Em Vui”, Thầy giáo Trần Văn Trung – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Lũng Pù phát biểu trong phần thảo luận của Hội thảo.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, các cán bộ đều đánh giá cao những sản phẩm, chương trình, hoạt động mà dự án Em Vui đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Các đại biểu và các em học sinh đều mong muốn dự án Em Vui tiếp tục được duy trì và có thể xây dựng thêm nhiều sản phẩm giáo dục, truyền thông hơn nữa để Em Vui tiếp tục phát triển và là người bạn đồng hành của thanh thiếu niên DTTS cũng như thanh thiếu niên trên mọi miền tổ quốc.

Bế mạc hội thảo, Ông Nguyễn Phi Long, điều phối viên Ban điều hành dự án Plan huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chobiết “Dự án Em Vui đã đạt được rất nhiều thành công và những con số của khảo sát giữa kỳ đã nói lên tất cả. Với những trao đổi, đề xuất của các cán bộ trong hội thảo hôm nay, đề nghị Ban quản lý dự án tiếp tục nghiên cứu, trao đổi thêm với các bên liên quan để tìm ra giải pháp phù hợp nhất trong việc tiếp tục duy trì bền vững nền tảng Em Vui”.

Hình ảnh hội thảo tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Chương trình tọa đàm “Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người” được triển khai vào buổi chiều cùng ngày với sự tham gia của các đại biểu và các em học sinh đã tham dự hội thảo buổi sáng. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp thông tin cho thanh thiếu niên DTTS (10-24 tuổi) thuộc nhóm đích của dự án tại tỉnh Hà Giang thông qua việc trả lời câu hỏi liên quan tới chủ đề phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người do chính các em gửi tới dự án. Đồng thời, thông qua buổi tọa đàm, các cán bộ các cấp cũng được lắng nghe những thắc mắc, mong muốn, đề xuất của các em liên quan đến các vấn đề nói trên để từ đó chính quyền địa phương có những chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới, giúp củng cố thêm các cam kết thực hiện của địa phương về “Chương trình quốc gia về chấm dứt tảo hôn và buôn bán người”.

Mở đầu chương trình tọa đàm là phần trình diễn tiểu phẩm “Phòng chống mua bán người qua biên giới” – tiết mục được giải nhì cuộc thi “Đóng tiểu phẩm phòng chống mua bán người” do dự án Em Vui tổ chức. Tiết mục này do các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Lũng Pù tái hiện lại trên sân khấu của buổi tọa đàm.

Tiểu phẩm “Phòng chống mua bán người qua biên giới” do các em học sinh thể hiện trong buổi Tọa đàm.

Chương trình toạ đàm được dẫn dắt bởi 2 em trong câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi. 15 câu hỏi thắc mắc về chủ đề phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người của chính các em tại tỉnh Hà Giang đặt ra đều đã được Giám đốc dự án và các cán bộ thuộc các phòng ban khác nhau trả lời cũng như cung cấp các thông tin hữu ích tới các em.

Một số hình ảnh trong buổi Tọa đàm “Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người”.

Rất nhiều câu hỏi lý thú đã được các em đặt ra như “Việc kết hôn là do con trai hay con gái có quyền quyết định”, “Em sẽ làm gì nếu bị bố mẹ và gia đình bắt buộc kết hôn khi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật”, “Đi chơi chợ tết với bạn mới quen trên mạng có thể bị lừa mua bán người không?”… Nội dung chương trình tọa đàm này cũng đã được ghi hình và sẽ được đăng tải trên nền tảng Em Vui trong thời gian tới. 

Ts Khuất Thu Hồng phát biểu bế mạc tọa đàm: “Dự án hy vọng với những trao đổi ngày hôm nay, các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và cần thiết để tự tin phòng tránh tảo hôn và phòng chống mua bán người. Chương trình tọa đàm tại Hà Giang sẽ được đưa lên nền tảng Em Vui để không chỉ các em ở tỉnh Hà Giang mà các em ở Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và nhiều địa phương khác sẽ theo dõi, từ đó, các em có thể trang bị cho mình thêm nhiều thông tin, kiến thức mới. Trong thời gian tới dự án sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm ở các tỉnh dự án còn lại và các chương trình tọa đàm đó cũng sẽ được đăng tải trên các kênh của nền tảng Em Vui”.

Ts Khuất Thu Hồng – Giám đốc dự án phát biểu bế mạc chương trình Tọa đàm.

Trính nguồn : Dự án Em Vui
Bình luận

TIN TỨC KHÁC

Ra mắt Sổ tay An toàn trực tuyến
Quản trị hệ thống
14/07/2021
Chia sẻ
Ứng dụng Em Vui trên CH Play và App Store
Quản trị hệ thống
20/07/2021
Chia sẻ
Thông điệp từ Ban quản lý Dự án
Quản trị hệ thống
21/07/2021
Chia sẻ
Em Vui hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” – 30/7
Quản trị hệ thống
30/07/2021
Chia sẻ
Chương trình Tích điểm nhận quà trên Em Vui
Quản trị hệ thống
25/08/2021
Chia sẻ
Triển khai khảo sát đánh giá chức năng, nội dung của nền tảng Em vui
Quản trị hệ thống
27/08/2021
Chia sẻ
Ra mắt nền tảng kỹ thuật số Em vui
Quản trị hệ thống
29/09/2021
Chia sẻ
Cuộc thi viết kịch bản, đóng tiểu phẩm về chủ đề phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
17/02/2022
Chia sẻ
Hội thảo Chung tay cùng hành động nhằm chấm dứt nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thông qua công nghệ số
Quản trị hệ thống
18/03/2022
Chia sẻ
Kết quả cuộc thi viết kịch bản nhằm mục đích xây dựng một tiểu phẩm ngắn về chủ đề phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
06/04/2022
Chia sẻ
Giới thiệu nền tảng trực tuyến EMVUI tại tỉnh Lai Châu
Quản trị hệ thống
07/04/2022
Chia sẻ
Giới thiệu nền tảng trực tuyến EMVUI tại tỉnh Quảng Trị
Quản trị hệ thống
08/04/2022
Chia sẻ
100 thông điệp về nạn buôn người và nạn tảo hôn
Quản trị hệ thống
28/04/2022
Chia sẻ
Hội thảo Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui: Hành động của Báo chí – truyền thông
Quản trị hệ thống
05/05/2022
Chia sẻ
Gia hạn thời gian nhận tiểu phẩm sân khấu hóa – Cuộc thi “Đóng tiểu phẩm về chủ đề phòng chống mua bán người”
Quản trị hệ thống
06/05/2022
Chia sẻ
Cuộc thi “Mùa hè sôi động cùng Em Vui”
Quản trị hệ thống
30/05/2022
Chia sẻ
Chương trình Câu chuyện tháng sáu – đồng hành cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
06/06/2022
Chia sẻ
Nền tảng trực tuyến Em Vui trên truyền hình
Quản trị hệ thống
16/06/2022
Chia sẻ
Tăng cường hành động giữa các tổ chức xã hội để phòng chống tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
25/06/2022
Chia sẻ
Cùng em vui nói không với tảo hôn và mua bán người
Quản trị hệ thống
29/07/2022
Chia sẻ
Những “hoạ sĩ nhí” nơi địa đầu tổ quốc
Quản trị hệ thống
02/08/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn cuộc thi Mùa hè sôi động cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
04/08/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn Chương trình Câu chuyện tháng sáu – đồng hành cùng Em Vui
Quản trị hệ thống
05/08/2022
Chia sẻ
Mẹo để được điểm số cao trong chương trình Tích điểm – nhận quà
Quản trị hệ thống
09/08/2022
Chia sẻ
Những hạt nhân điển hình thay đổi nhận thức và lan tỏa thông tin
Quản trị hệ thống
11/08/2022
Chia sẻ
Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng chống tảo hôn và mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số”
Quản trị hệ thống
27/08/2022
Chia sẻ
Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui tại xã Húc
Quản trị hệ thống
26/09/2022
Chia sẻ
Chương trình đối thoại chính sách tại xã Húc
Quản trị hệ thống
27/09/2022
Chia sẻ
Quyết định mở rộng & thay đổi cơ cấu giải thưởng chương trình “Tích điểm – nhận quà” trên Website / ứng dụng Em Vui
Quản trị hệ thống
30/09/2022
Chia sẻ
Cuộc thi “Viết bức thư từ tương lai”
Quản trị hệ thống
11/10/2022
Chia sẻ
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số
Quản trị hệ thống
29/10/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Quảng Trị
Quản trị hệ thống
05/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Hà Giang (1)
Quản trị hệ thống
08/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Hà Giang (2)
Quản trị hệ thống
11/11/2022
Chia sẻ
Thể lệ cuộc thi đóng tiểu phẩm phòng chống tảo hôn
Quản trị hệ thống
15/11/2022
Chia sẻ
Thể lệ cuộc thi Lớp truyền thông em vui sôi động
Quản trị hệ thống
15/11/2022
Chia sẻ
Hướng dẫn triển khai hoạt động thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui giai đoạn 3 tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
17/11/2022
Chia sẻ
Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui tại xã Lùng Thàng, Sìn Hồ, Lai Châu
Quản trị hệ thống
17/11/2022
Chia sẻ
Hội thảo phòng chống tảo hôn và mua bán người cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
23/11/2022
Chia sẻ
Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số
Quản trị hệ thống
24/11/2022
Chia sẻ
Truyền thông mở rộng trong giờ chào cờ tại xã Tà Long huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị
Quản trị hệ thống
02/12/2022
Chia sẻ
Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường phối hợp phòng chống mua bán người và tảo hôn cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại Lai Châu
Quản trị hệ thống
28/12/2022
Chia sẻ
Thông báo gia hạn cuộc thi Lớp truyền thông Em Vui sôi động
Quản trị hệ thống
31/01/2023
Chia sẻ
Thông báo gia hạn chương trình Tích điểm – Nhận quà
Quản trị hệ thống
02/03/2023
Chia sẻ
Chương trình ngoại khóa nâng cao nhận thức về phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người tại Hà Giang
Quản trị hệ thống
02/03/2023
Chia sẻ
Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Quảng Bình
Quản trị hệ thống
08/03/2023
Chia sẻ
Hội thảo Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Quảng Trị
Quản trị hệ thống
13/03/2023
Chia sẻ
Cách đăng nhập nền tảng Em Vui khi quên mật khẩu
Quản trị hệ thống
28/03/2023
Chia sẻ
Hội nghị Công bố kết quả khảo sát giữa kỳ & thảo luận về tính bền vững của nền tảng Em Vui và Tọa đàm Thanh thiếu niên nói không với tảo hôn và mua bán người tại Lai Châu
Quản trị hệ thống
30/03/2023
Chia sẻ
Quyết định trao giải cuộc thi Lớp truyền thông Em Vui sôi động & cuộc thi Đóng tiểu phẩm phòng chống tảo hôn
Quản trị hệ thống
02/04/2023
Chia sẻ
Hội thảo giới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui
Quản trị hệ thống
22/05/2023
Chia sẻ
Em Vui – địa chỉ hữu ích trong phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người
Quản trị hệ thống
02/06/2023
Chia sẻ